Nếu hủy kết bạn Facebook thì người kia có biết không?

Facebook là một nền tảng giúp liên kết bạn bè với nhau, kể cả khi họ chưa từng quen biết ngoài đời thực. Trên Facebook, việc trở thành bạn bè chỉ đơn giản qua việc gửi yêu cầu kết bạn và chấp nhận lời mời. Tuy nhiên, khi một bên không còn muốn duy trì mối quan hệ nữa thì việc hủy kết bạn Facebook thì người kia có biết không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chi tiết nhất.

Nếu hủy kết bạn Facebook thì người kia có biết không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Khi thực hiện hành động hủy kết bạn, người kia sẽ không nhận được thông báo từ Facebook, chỉ khi họ truy cập trang cá nhân của mình mới biết rằng họ đã bị hủy kết bạn. Facebook không thông báo việc hủy kết bạn với mục đích tránh gây ảnh hưởng tiêu cực cho người bị hủy kết bạn và tránh tạo ra sự bất hoà giữa hai người. Người bị hủy kết bạn thường trải qua tác động tâm lý nặng nề, đặc biệt khi họ quan tâm đến người hủy kết bạn.

Nếu hủy kết bạn facebook thì người kia có biết không

Cách hủy kết bạn trên facebook mà không ai biết

Để hủy kết bạn Facebook bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Vào Facebook, gõ tên nick bạn muốn hủy kết bạn

Cách hủy kết bạn trên facebook

Bước 2: Đi đến trang Facebook của người muốn hủy kết bạn, chọn mục Bạn bè

Cách hủy kết bạn trên facebook

Bước 3: Chọn mục Hủy kết bạn > OK là hoàn thành

Cách hủy kết bạn trên facebook

Lý do mọi người hủy kết bạn trên facebook

Facebook là một nền tảng quan trọng để mọi người tương tác và chia sẻ thông tin, vì vậy hành động hủy kết bạn khá quan ngại. Đại học Colorado Denver đã tiến hành một cuộc điều tra thăm dò cảm xúc của 1000 người dùng để giải đáp những thắc mắc về lý do tại sao họ quyết định hủy kết bạn trên Facebook với một người nào đó.

Một lý do phổ biến khiến người dùng quyết định hủy kết bạn là tài khoản đó chưa từng hoặc rất ít khi tương tác với những nội dung mà bạn chia sẻ. Hơn nữa, sự giới hạn về số lượng bạn bè trên Facebook chỉ là 5000. Do đó, đến một lúc nào đó, người dùng phải lọc danh sách bạn bè và hủy kết bạn với những tài khoản không quen biết hoặc không tương tác.

Những ai thường bị hủy kết bạn trên facebook

Dựa trên kết quả thăm dò, những người thường bị hủy kết bạn thường là những người quen biết từ thời học sinh, bạn bè cùng làm việc hoặc chơi trong nhóm và những người có cùng sở thích về một lĩnh vực nào đó.

Khi thực hiện hành động xóa kết bạn với bạn bè trên Facebook, điều này đồng nghĩa với việc:

  • Hai người có những quan điểm trái chiều về một số vấn đề quan trọng.
  • Có những mâu thuẫn không thể giải quyết giữa hai người.
  • Hoặc chỉ đơn giản là bạn và họ không còn hợp tác trong một dự án hoặc hoạt động nào đó.

Đối tượng thường bị hủy kết bạn

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “hủy kết bạn Facebook thì người kia có biết không”. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận