Tại sao không nên nghe điện thoại bằng tai trái? Nên nghe tai nào tốt hơn?

Sóng điện thoại có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của con người như đau đầu, ảnh hưởng đến giấc ngủ, mệt mỏi, và nhiều vấn đề khác. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sóng điện thoại xâm nhập vào cơ thể là do việc nghe điện thoại không đúng cách. Vậy tại sao không nên nghe điện thoại bằng tai trái? Nên nghe điện thoại bằng tai nào tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Tại sao không nên nghe điện thoại bằng tai trái?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sóng điện từ gây ra tình trạng mất cân bằng trong quá trình trao đổi chất ở người dùng. Hiện tượng này thường được gọi là stress oxi hóa, do cơ thể con người thường phải tiếp xúc với sóng bức xạ từ các thiết bị điện thoại di động.

Ngày nay, mật độ sóng điện từ đang ngày càng gia tăng và không ngừng tăng lên một cách không kiểm soát. Theo thông tin từ một số chuyên gia, sức khỏe của con người sẽ được đảm bảo an toàn nếu tiếp xúc với bức xạ có tần số từ 300 kHz đến 100 GHz.

Giải đáp tại sao không nên nghe điện thoại bằng tai trái

Ảnh hưởng đến người lớn

Dù có thể nói rằng sóng điện thoại vẫn nằm trong khoảng an toàn, nhưng nếu bạn tiếp xúc với nó trong thời gian dài, đặc biệt là đối với cơ thể nhạy cảm như người mắc bệnh ung thư, sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí có thể nguy hiểm tính mạng. Trong một số trường hợp, nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cũng có thể tăng cao do ảnh hưởng của sóng điện thoại đối với những đối tượng mang biến thể di truyền trong gen.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Một số đối tượng có cơ thể nhạy cảm như trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là những người đã dùng điện thoại từ khi còn bé, có nguy cơ bị tổn hại nhiều hơn do bộ não còn chứa nhiều dung dịch và hộp sọ mỏng hơn so với người trưởng thành.

Các bác sĩ chuyên khoa nhi đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện rằng, các tế bào não của trẻ em trong giai đoạn đang phát triển sẽ chịu tác động từ sóng điện từ mạnh hơn. Bên cạnh việc không nên cho trẻ sử dụng điện thoại quá sớm, người chăm sóc cũng cần tránh đặt điện thoại nghe gọi hoặc sạc điện thoại quá gần trẻ. Việc người chăm sóc sử dụng điện thoại ở gần trẻ cũng có thể gây ra tình trạng trẻ quấy khóc, ảnh hưởng đến trí thông minh và làm chậm quá trình lớn lên của trẻ.

Gây ra một số bệnh lý từ sóng điện thoại

Sóng điện thoại có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và có thể gây ra một số bệnh lý như:

  • Đục thủy tinh thể: Sử dụng điện thoại quá lâu có thể gây tổn thương cho mắt, làm hỏng nhãn cầu và phá vỡ chức năng tiếp nhận thông tin của tế bào.
  • Điếc tai: Áp điện thoại lên tai quá một tiếng mỗi ngày có thể gây tổn thương vĩnh viễn về thính lực. Những tổn thương này không thể khôi phục. Trong một số trường hợp có thể trở nên trầm trọng và gây ra điếc tai đối với người lớn tuổi.
  • Nguy cơ mắc u não: Tiếp xúc điện thoại lâu hơn một tiếng có khả năng tăng nguy cơ mắc u não hoặc gây ra bệnh ung thư não.
  • Ảnh hưởng giấc ngủ: Sử dụng điện thoại quá lâu hoặc trước khi đi ngủ có thể làm khó chìm vào giấc ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Loãng xương: Sóng điện thoại có thể làm giảm mật độ canxi trong xương, gây ra tình trạng loãng xương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đối tượng thường đặt điện thoại ở thắt lưng có mật độ canxi trong xương ở hông giảm thấp.

Nên nghe điện thoại bằng tai nào?

Nên nghe điện thoại bằng tai nào để tránh ảnh hưởng từ sóng điện thoại là một vấn đề cần quan tâm. Tuy nhiên, thực tế là việc nghe điện thoại bằng tai phải hay tai trái đều có khả năng bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại. Do đó, cách tốt nhất để hạn chế tác động này là hạn chế sử dụng điện thoại hoặc nếu cần thiết thì nên sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe.

Ngoài ra, một cách khác để giảm thiểu sóng điện thoại ảnh hưởng đến cơ thể là đổi tai khi nghe một cuộc điện thoại quá lâu. Hơn nữa, khi gọi điện cho ai đó, nên đợi đến khi đối phương bắt máy rồi mới đưa điện thoại vào tai. Nguyên nhân là do sau khi bấm gọi, điện thoại sẽ phát ra tín hiệu mạnh nhất lên đến 2 watt, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Nên nghe điện thoại bằng tai nào

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp chi tiết tại sao không nên nghe điện thoại bằng tai trái. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận