Download Guitar Pro 8 Full Cra’ck Vĩnh Viễn, Miễn Phí

Phần mềm Guitar Pro được xem là một chương trình ký hiệu âm nhạc, có những nét tương đồng như các gói thương mại chẳng hạn như “Sibelius” hay “Finale”, nhưng chủ yếu là hướng đến guitar nhiều hơn và những nhạc cụ có phím đàn khác. Đến với Guitar Pro, người dùng sẽ được cung cấp các bài hướng dẫn nhằm thúc đẩy khả năng chơi nhạc sáng tạo với đàn Guitar. Đặc biệt hơn hiện nay nhà sản xuất đã phát hành phiên bản mới nhất với các tính năng nổi trội vượt xa những phiên bản tiền nhiệm – Guitar Pro 8. Nếu bạn đang tìm hiểu cách tải phần mềm này về máy thì hãy để Chuyên Tin Học giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Guitar pro 8

Guitar Pro 8 chính là một phần mềm chuyên dùng để viết nhạc, tương đồng với “Finale” hay “Sibelius”, thế nhưng phần mềm chuyên tập trung chủ yếu vào đàn guitar và những nhạc cụ có phím. GP8 được phát triển bởi một đội ngũ các tình nguyện viên quốc tế, hiện nay đã có các phiên bản dành cho Windows, Linux (Ubuntu), Mac OS X, iOS và cả Android.

Tổng quan phần mềm GP8
Tổng quan phần mềm GP8

Ngoài ra Guitar Pro phiên bản này cũng cung cấp thêm những công cụ tạo nhạc chất lượng cao, cho phép bạn có thể tạo bản nhạc theo phong cách bản nhạc chì hay cổ điển từ các ký hiệu nhạc. Thư viện của GP8 còn chứa đa dạng các âm thanh guitar ảo chất lượng, được mô phỏng bằng nhiều phong cách khác nhau như rock và jazz khi sử dụng bàn phím MIDI hay là các thiết bị khác được kết nối với máy tính của bạn. Đặc biệt hơn chương trình còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa nhịp điệu, ký hiệu nhạc và cả khuông nhạc.

Có thể nói rằng đây chính là công cụ giúp bạn sáng tác ra các bài hát và giúp bạn có thể chơi nhạc ở nhiều cấp độ khác nhau.

Link cài đặt Guitar pro 8 full cra’ck vĩnh viễn

Đầu tiên, bạn cần truy cập đường link dưới đây để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm guitar pro 8 full cra’ck vĩnh viễn trên máy của mình. Sau khi đã cài đặt thành công, hãy tiến hành các bước tiếp theo để cài đặt nhé . 

 • Link tải phần mềm full cra’ck: 

Hướng dẫn cài đặt Guitar pro 8 full cra’ck 

Sau khi đã thực hiện tải phần mềm theo link phía trên, bạn hãy cài đặt Guitar pro 8 theo những bước chúng tôi đã tổng hợp sau đây:

Bước 1: Bạn phải thực hiện giải nén file rar đã tải về theo link phía trên bằng WinRAR.

Giải nén file phần mềm vừa tải
Giải nén file phần mềm vừa tải

 

Bước 2: Sau khi đã giải nén xong, bạn tiếp tục mở thư mục. Click chuột chọn file Setup để chạy tệp phần mềm.

Click chuột chọn file Setup và cho chạy phần mềm
Click chuột chọn file Setup và cho chạy phần mềm

 

Bước 3: Chọn ngôn ngữ thích hợp -> nhấn OK.

Lựa chọn ngôn ngữ và nhấn OK
Lựa chọn ngôn ngữ và nhấn OK

Bước 4: Chọn ô I Accept -> Next -> Next để đồng ý với những điều khoản từ phần mềm. 

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí lưu của phần mềm thì hãy ấn Browse. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm phần mềm hơn. Còn nếu muốn để theo mặc định thì bạn chọn Next, máy tính sẽ tự điều chỉnh để lưu.

Chọn vị trí lưu file
Chọn vị trí lưu file

Bước 6: Click chuột chọn Next một lần nữa.

Chọn Install Soundbank và nhấn Next
Chọn Install Soundbank và nhấn Next

Bước 7: Tiếp tục chọn Next, sau đó chọn Install để cài đặt phần mềm thêm lần nữa và chờ đợi quá trình tải về hoàn tất.

Chọn Install để cài đặt thêm lần nữa
Chọn Install để cài đặt thêm lần nữa

Bước 8: Sau khi quá trình cài đặt đã chạy xong, bạn bỏ tick ô Launch Guitar Pro 8 và nhấn Finish để hoàn thành cài đặt phần mềm nhé.

Bỏ chọn vào ô như hình trên
Bỏ chọn vào ô như hình trên

Xem thêm >>> Tải Guitar Pro 7 Full Cra’ck: Học Guitar Trên Máy Tính

Cách sử dụng phần mềm Guitar pro 8

Đầu tiên khi đến với phần mềm này, người dùng cần học được cách đọc TAB. Khi sử dụng phần mềm, ngoài dãy nốt được hiển thị bên trên thì bên dưới sẽ xuất hiện thêm dãy số tương ứng. Những dãy số này được gọi là TAB. Các nốt nhạc sẽ được thay thế bằng các số thứ tự của phím đàn người chơi cần bấm. Vì thế bạn chỉ việc bấm theo những số trên mà không cần thiết biết những nốt là gì. Với ưu điểm này của phần mềm Guitar Pro sẽ giúp ích rất nhiều cho những người mới tập chơi guitar trong việc solo được một bài hát.

Đọc TAB trong phần mềm
Đọc TAB trong phần mềm

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm, bạn cũng cần biết đọc một số kí hiệu sau:

 • Hình chữ X (x): Điều này có nghĩa là Dead note. 
 • Hình nốt trong dấu ngoặc (): Đây chính là Ghost note. Bạn cần đánh nhẹ hơn các nốt phía trước.
 • Hình dấu ” > “: Có nghĩa là Accentuated note. Đây chính là âm cần nhấn mạnh.
 • Hình dấu ” ^ ” : Có nghĩa là Heavy accentuated note. Bạn cần nhấn mạnh hơn nữa.
 • Kí hiệu “◊” có nghĩa là Natural Harmonic, còn “♦” chính là Artificial Harmonic.
 • Kí hiệu nốt nhạc bị gạch: Đây chính là nốt hoa mỹ – Grace note. Khi đánh nốt này siêu nhỏ và ngắn, bạn cần đánh rồi nhả tay liền.

Xem thêm >>> Tải Guitar Pro 6 Full Cr@ack Kèm File Soundback

Những cải tiến mới của Guitar pro 8

Sau khi cho ra mắt phiên bản Guitar Pro 8, đã có rất nhiều người dùng đánh giá cao bởi những cải tiến mới mẻ được mang đến. Nổi bật phải kể đến như sau:

 • Có khả năng xuất tệp MIDI, từ đó giúp người dùng dễ dàng sao chép và chia sẻ các bản nhạc.
 • Bổ sung thêm chức năng mới có tên gọi “Đa hiểu”. Chức năng này sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cũng như ý tưởng đa câu (MVI), ký hiệu hợp âm, lời bài hát và nhiều thứ khác. Những thông tin này sẽ được hiển thị trong phần dưới cùng của màn hình chơi nhạc. Giúp hướng dẫn tay đánh khi thực hiện một phần bản nhạc cụ thể.
Những cải tiến mới mẻ trong phần mềm
Những cải tiến mới mẻ trong phần mềm
 • Đã thực hiện tích hợp khả năng tương thích với soundfonts MIDI mới. Các soundfonts này được sản xuất ra từ các mẫu âm thanh đạt chất lượng cao từ những nhạc cụ thực tế, chủ yếu là tập trung vào trống và các nhạc cụ gõ, ngoài ra cũng bao gồm một số âm thanh trong guitar.
 • Bổ sung hỗ trợ thêm Unicode cho những trường văn bản như lời bài, bài hát, trình soạn nhạc và cả phiên âm. Điều này cho phép người dùng hoàn toàn có thể viết văn bản bằng nhiều ngôn ngữ từ phải sang trái như là tiếng Ả Rập và tiếng Do Thái. Không chỉ vậy còn hỗ trợ thêm các chữ viết không phải Latinh chẳng hạn như tiếng Nga hay cả tiếng Trung. 
 • Tích hợp thêm tính năng “Lưu Phông chữ Unicode của riêng bạn” (điều này chỉ có trong Phiên bản Mở rộng). Cho phép bạn có thể tạo ra phông chữ theo ý muốn của bản thân.

Trên đây là bài viết chia sẻ những cải tiến mới nhất cũng như các bước chi tiết cài đặt phần mềm Guitar pro 8. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị. Nếu vẫn còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, liên hệ ngay Chuyên Tin học để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Viết một bình luận