Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook (Cách mở)

Khi lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này” hiện lên trên Facebook thì có nghĩ là bạn đã vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Hoặc bạn đã vi phạm chính sách hoạt động của một hội nhóm/ Fanpage nào đó trên Facebook. Bạn đã bị quản trị viên chặn không cho thực hiện thao tác trên trang/bài đó nữa.

Các thao tác thường không được thực hiện như: Like, bình luận, chia sẻ. Vậy nguyên nhân và cachs xử lý tình trạng trên thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Nguyên nhân bị tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này trên Facebook

Vi phạm quy định cộng đồng của Facebook

Nếu bạn thực hiện các thao tác như like, bình luận, chia sẻ,… quá thường xuyên trên các bài viết Facebook thì tài khoản của bạn sẽ dễ bị dính spam. Lúc này Facebook cho rằng bạn đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng của họ nên sẽ tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này.

Nguyên nhân lỗi tạm thời bạn bị chặn thao tác này trên facebook

Vi phạm quy định của fanpage, nhóm

Một số trường hợp người dùng không thực hiện được các thao tác like/comment/share trên một nhóm/fanpage nào đó, còn những trang khác vẫn được thực hiện bình thường. Nguyên nhân có thể do bạn đã vi phạm chính sách của nhóm/trang đó nên người quản trị đã chặn thao tác của bạn. 

Giải pháp mở chặn khi bạn bị chặn thực hiện thao tác này tạm thời

Liên hệ với Facebook 

Nếu tài khoản của bạn xuất hiện lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này” thì bạn có thể gửi kháng cáo cho Facebook. Để gửi kháng cáo bạn thực hiện như sau:

  • B1: Mở Facebook, chọn vào dấu 3 gạch ở góc trên bên phải, sau đó bạn kéo xuống và chọn Trợ giúp và hỗ trợ > chọn trung tâm trợ giúp.

Cách xử lý lỗi tạm thời bạn bị chặn thao tác này trên facebook

  • B2: Giao diện mới hiện lên, bạn chọn mục Nhóm. Sau đó nhập nội dung muốn kháng cáo và nhấn Gửi.

Cách xử lý lỗi tạm thời bạn bị chặn thao tác này trên facebook

Chờ cho hết thời gian bị chặn 

Thường khi bị chặn thao tác trên Facebook thời gian sẽ kéo dài từ 3 – 7 ngày. Vì thế, nếu bạn không muốn kháng cáo thì hãy đợi hết thời gian bị chặn là có thể thực hiện lại các thao tác này bình thường.

Liên hệ với quản trị viên 

Trường hợp bị chặn thao tác trên các hội nhóm, fanpage, bạn hãy nhắn tin trực tiếp cho quản trị viên của nhóm/trang đó. Hãy trình bày nguyên nhân và cam kết sẽ không vi phạm nguyên tắc của nhóm nữa. Sau khi xem xét quản trị viễn sẽ bỏ chặn bạn.

Một số lưu ý khi được mở chặn thực hiện thao tác trên Facebook

Sau khi hết bị chặn các thao tác trên Facebook người dùng cần chú ý:

  • Không thực hiện việc spam các thao tác trên Facebook quá nhiều lần 1 lúc.
  • Tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng trong các hội nhóm.
  • Không thực hiện hành vi đi ngược lại chính sách cộng đồng của Facebook
  • Không thực hiện các thao tác giống nhau cùng lúc tại cùng 1 thời điểm.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý lỗi “Tạm thời bạn bị chặn thực hiện thao tác này Facebook”. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận