21 Phần mềm làm nhạc trên điện thoại miễn phí hot nhất 2023

Bạn có đam mê với âm nhạc và muốn tự sáng tác cho riêng mình những giai điệu theo ý muốn. Tuy nhiên, bạn chưa biết dùng phần mềm nào để hỗ trợ làm nhạc cho hiệu quả và tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn một số phần mềm làm nhạc trên điện thoại miễn phí và tốt nhất không thể bỏ qua.

Xem thêm: Tải cool edit pro 2.1 full crack

Groovepad 

Groovepad là trình tạo nhạc miễn phí trên điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng tạo nhạc và nhịp điệu theo ý muốn. Với kho nhạc phong phú, độc đáo và đa dạng thể loại, kết hợp cùng trình xử lý âm thành tuyệt vời bằng vòng lặp Live loops, Groovepad sẽ giúp người dùng có được những bản nhạc hay và chất lượng, khác biệt nhất.

Phần mềm làm nhạc groovepad

Ngoài ra, nhạc mới được cập nhật mỗi tuần giúp đảm bảo bạn có thể luôn bắt kịp xu hướng. Đồng thời dễ dàng chia sẻ thành quả tới những người xung quanh với tính năng share. Groovepad là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai đang muốn tìm cho mình phần mềm làm nhạc trên điện thoại miễn phí.

Xem ngay cách sử dụng Groovepad ngay trong video dưới đây:

WavePad Audio Editor Free

Với WavePad Audio Editor Free, người dùng cho thể thu nhạc hay giọng nói của chính mình và chỉnh sửa theo ý muốn với hiệu ứng và tính năng vô cùng hấp dẫn. Phần mềm có giao diện thân thiện, thiết kế trực quan, không gây rối mắt, các công cụ đều được hiển thị rõ ràng giúp người dùng dễ sử dụng nhất.

Phần mềm làm nhạc WavePad Audio Editor Free

Phần mềm này rất phù hợp với những ai mới tập sáng tác. Thông qua đó, bạn có thể tạo ra những đoạn nhạc, thu âm riêng của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Groovebox

Phần mềm làm nhạc Groovebox

Một phần mềm làm nhạc trên điện thoại miễn phí khác bạn không thể bỏ qua là Groovebox. Ứng dụng này chứa tới 4 nhạc cụ gồm Drumbox, minimon, Retro bass và poly-8. Đây là những âm thanh cho các nhịp phách, âm trần, âm thanh tổng hợp. Từ đó bạn có thể kết hợp và tạo ra những giai điệu mới mang đậm phong cách cá nhân của mình.

PitchLab GuiTar Tuner

Phần mềm làm nhạc PitchLab GuiTar Tuner

Nếu bạn là người yêu thích âm thanh đàn guitar thì không thể bỏ qua ứng dụng này. PitchLab GuiTar Tuner giúp người dùng có thể tạo ra những bản nhạc mới bằng âm thanh đàn guitar. Bạn có thể chỉnh âm để tạo ra những bản hợp âm mới lạ. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng chọn kiểu lên dây phổ biến và hiệu quả nhất cùng trình soạn thảo với 100 kiểu chỉnh dây khác nhau.

Reason Compact

Phần mềm làm nhạc Reason Compact

Reason Compact được ví như một phòng thu âm di động với nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn dành cho người dùng. Bạn có thể phác thảo ý tưởng bài hát, trộn nhạc có sẵn hoặc thêm các hiệu ứng cho bài nhạc của mình thông qua các công cụ hợp âm, hiệu ứng trễ, hồi âm,…. Bên cạnh đó, phần mềm cũng tạo hứng sáng tác các nhịp điệu, âm thanh giúp bạn tạo ra những bản nhạc chất lượng nhất.

Music Maker Jam

Phần mềm làm nhạc Music Maker Jam

Music Maker Jam là ứng dụng sáng tác nhạc với nhiều vòng hợp âm phong phú và đầy sắc màu giúp người dùng tạo ra những bài hát tuyệt vời nhất. Ứng dụng sở hữu kho âm nhạc phong phú với đa dạng thể loại như EDM, Trap, Hiphop, pop, rock,…. Ngoài ra, Music Maker Jam còn cho phép người dùng tùy chỉnh độ cao, tốc độ nhạc của từng đoạn và chia sẻ thành quả với những người xung quanh dễ dàng.

IK Multimedia

Phần mềm làm nhạc IK Multimedia

IK Multimedia là phần mềm sáng tác nhạc miễn phí được sử dụng khá phổ biến. IK Multimedia cho phép bạn tạo ra những bản nhạc theo ý muốn, thêm hiệu ứng guitar,…. Bạn cũng có thể mix thêm nhiều loại âm thanh khác nhau để tạo ra được bản nhạc hoàn chỉnh nhất.

Soundtrap

Phần mềm làm nhạc Soundtrap

Soundtrap là công cụ tạo nhạc trực tuyến cho phép người dùng ghi âm lại giọng hát, nhạc cụ hay podcast một cách nhanh chóng, dễ dàng. Với công cụ này, bạn có thể tải bài hát của mình trực tiếp lên Spotify, thêm hiệu ứng âm thanh,…. Mợi dữ liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây và bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên hầu hết mọi thiết bị.

Suggester

Phần mềm làm nhạc Suggester

Nếu đang bí ý tưởng sáng tác nhạc thì Suggester sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời bạn nên thử. Phần mềm này có chức năng tự động gợi ý hay đưa ra đề xuất các vòng hợp âm sao cho phù hợp nhất với giai điệu bài hát của bạn. Ngoài ra, Suggester cũng đưa ra những lựa chọn hay đề xuất một số thang âm, thiết bị hòa âm sắc độ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho bài hát của mình trở nên thú vị và màu sắc hơn.

Cubasis

Phần mềm làm nhạc Cubasis

Cubasis là phần mềm sáng tác nhạc sở hữu hơn 70 âm thanh từ những nhạc cụ ảo, có sẵn 300 âm MIDI cùng khả năng pha trộn với hơn 10 bộ xử lý hiệu ứng khác nhau. Cubasis hoạt động hiệu quả trên iPad cùng nhiều nền tảng khác như Windows, Soundcloud,…. Ngoài ra, phần ememf cũng cho phép chia sẻ file âm thành mình đã sáng tạo lên iTunes mà không tốn quá nhiều thời gian.

BandLab

Phần mềm làm nhạc BandLab

BandLab mang đến trình biên tập âm thanh với hơn 100 hiệu ứng và bộ lọc khác nhau. Người dùng có thể ghi âm trực tiếp hoặc trộn, ghép nhiều âm thanh khác nhau lại để tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh. Chưa hết, với BandLab bạn còn có thể chia sẻ những bản nhạc mình tạo ra với động đồng, người yêu mến dễ dàng thông qua các công cụ mạng xã hội.

Garegeband

Phần mềm làm nhạc Garegeband

Nếu bạn cần một phần mềm sáng tác nhạc chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua Garegeband. Phần mềm này mang đến 32 loại nhạc cụ khác nhau cùng với giao diện hiện đại và bắt mắt. Đặc biệt, Garegeband còn có tính năng thu âm chất lượng cao lên tới 24 bit nên đảm bảo sẽ cho ra những bản nhạc chất lượng cao nhất.

Drumgenius

Phần mềm làm nhạc Drumgenius

Drumgenius là ứng dụng sáng tác nhạc chuyên nghiệp có thể dùng mô phỏng âm thanh của trống và khả năng tự động hòa âm chất lượng. Drumgenius sở hữu 367 đoạn hòa âm khác nhau với đầy đủ thể loại từ rock, jazz, cho đến pop,…. Nhờ đó, người dùng có thể nắm bắt nhịp điệu trong từng giây và trở thành tay chơi trống chuyên nghiệp và cải thiện được kỹ năng tốt hơn.

Figure

Phần mềm làm nhạc Figure

Với Figure, bạn có thể xác định nhịp điệu, dễ dàng hòa âm, chỉnh nhạc chỉ với một vài thao tác đơn giản. Figure cũng cho phép người dùng tùy chỉnh tiếng trống, âm bass tần thấp lên các âm điện tử. Phần mềm cũng cho phép tùy chọn cộng tác cùng bạn bè để cùng nhau xây dựng, chia sẻ những giai điệu thú vị và hấp dẫn.

Smart Voice Recorder

Phần mềm làm nhạc Smart Voice Recorder

Đây là ứng dụng miễn phí trên điện thoại giúp bạn thỏa sức sáng tạo những bản nhạc theo phong cách của riêng mình. Smart Voice Recorder cho phép tối ưu âm thanh đầu với qua microphone. Trong quá trình ghi âm nó cũng tự động loại bỏ các đoạn im lặng thông qua chế độ skip silence hay chọn file ghi âm chất lượng.

N-Track Studio 9

Phần mềm làm nhạc N Track Studio 9

N-Track Studio 9 là phần mềm làm nhạc cho điện thoại nhưng lại có giao diện gần giống với những phần mềm trên máy tính. Nó giúp bạn ghi lại những bản MIDI và chia sẻ trên cộng đồng. N-Track Studio 9 cũng tích hợp nhiều công cụ sáng tạo mới như vocalTune, mô phỏng được guitar, bass amp và có nhiều tính năng nổi bật khác. Có thể coi đây là phần mềm làm nhạc hoàn hảo bạn không thể bỏ qua.

Audiotool

Phần mềm làm nhạc Audiotool

Tương tự nhưng các ứng dụng khác, Audiotool cho phép người dùng tạo ra những bản nhạc mang đậm phong cách cá nhân của mình. Nhạc sau khi tạo ra sẽ được lưu trữ trực tuyến ngay trên trình duyệt của bạn mà không cần cài đặt vào máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu nhạc trên các nền tảng đám mây và chia sẻ trên những trang mạng xã hội dễ dàng.

MuseScore

Phần mềm làm nhạc MuseScore

MuseScore là phần mềm làm nhạc trên điện thoại miễn phí rất được ưa chuộng hiện nay. Với MuseScore, người dùng có thể thoải mái phát nhạc, xuất nhập file có định dạng XML hay MIDI. Ngoài ra, MuseScore cũng cho phép bạn tự do sáng tác những bản nhạc thông qua việc viết các ký hiệu, nốt nhạc trên giao diện của app.

Soundation

Phần mềm làm nhạc Soundation

Soundation là phần mềm sáng tác nhạc trực tuyến trên di động rất được ưa chuộng. Phần mềm này có 3 phiên bản trả phí với những ưu đãi khác nhau theo từng bản. Thông qua đó, bạn có thể bắt đầu sáng tác để tạo ra những bản nhạc hấp dẫn, độc đáo bằng các công cụ chỉnh âm, phối nhạc có sẵn trong phần mềm.

Beat Maker Go

Phần mềm làm nhạc Beat Maker Go

Beat Maker Go được đánh giá cao bởi bộ đệm trống điện tử vô cùng hiện đại và chất lượng. Phần mềm sở hữu tới 32 phím đệm, hơn 90 gói âm thanh khác nhau với đa dạng thể loại như trap, edm, rave, hiphop,…. Đặc biệt Beat Maker Go còn cung cấp các trò chơi tương tác hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi nhạc một cách tốt nhất.

Roland – Zenbeats

Phần mềm làm nhạc Roland Zenbeats

Nếu bạn cần một ứng dụng có thể làm nhạc trên cả điện thoại và máy tính thì không thể bỏ qua Roland – Zenbeats. Phần mềm sở hữu hơn 14.000 âm thanh khác nhau từ những âm sắc Roland Juno Jupiter cổ điển, nhạc cụ hiện đại thuộc thể loại EDM. Roland – Zenbeats cũng giúp người dùng chia sẻ file âm thanh dễ dàng qua Google Drive và OneDrive nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo và chia sẻ với cộng đồng.

Trên đây là tổng hợp một số phần mềm làm nhạc trên điện thoại miễn phí, đa dạng tính năng và được đánh giá cao. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn tạo ra được những bản nhạc hoàn chỉnh, thu hút nhất.

Viết một bình luận