Màn hình điện thoại bị chấm đen & Cách xử lý sạch 100%

Màn hình điện thoại của bạn bị chấm đen nhỏ li ti và dần lan rộng ra các góc màn hình. Dù bạn có thử tắt máy và khởi động lại hay chuyển dùng thao tác khác những chấm đen này cũng không mất đi. Điều này gây bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị chấm đen là gì? Cách xử lý điện thoại bị chấm đen thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết.

Màn hình điện thoại bị chấm đen có biểu hiện như thế nào 

Màn hình điện thoại bị chấm đen li ti gây bất tiện và khó chịu cho người dùng. Các biểu hiện nổi bật thường thấy nhất là:

  • Màn hình hiện lên các chấm nhỏ li ti màu đèn trong khi cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì điện thoại đang bị chấm đen hoặc hở sáng.
  • Màn hình xuất hiện các chấm đen bằng hạt đậu ở góc khiến chức năng khác của điện thoại bị ảnh hưởng.
  • Màn hình hiện lên các vệt to nhỏ khác nhau gây ảnh hưởng đến tầm nhìn

Màn hình điện thoại bị chấm đen

Nguyên nhân làm cho màn hình điện thoại bị chấm đen 

Lỗi từ phía người dùng

  • Điện thoại bị rơi từ cao xuống hoặc va đập mạnh đều có thể tạo nên những khoảng chết trên màn hình cảm ứng.
  • Điện thoại bị ngấm nước nhưng không được xử lý kịp thời cũng có thể tạo ra chấm đen.
  • Phần cứng trong máy bị hỏng như mainboard, IC nguồn,….
  • Hệ điều hành mới chưa được cập nhật khiến màn hình ố đen
  • Người dùng không vệ sinh máy khiến bụi bẩn đọng lại và gây nên đốm đen trên màn hình.

Màn hình điện thoại bị chấm đen

Lỗi do nhà sản xuất

Nguyên nhân khiến màn hình bị chấm đen còn có thể do lỗi từ nhà sản xuất. Trong quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm người làm vô tình làm rơi điện thoại, vỡ màn hình. Tuy nhiên, thường trước khi giao đến người dùng sản phẩm sẽ được kiểm duyệt kỹ nên khả năng lỗi do nhà sản xuất khá thấp.

Giải pháp xử lý màn hình điện thoại bị chấm đen

Cài đặt lại hệ điều hành

Một số trường hợp chưa update bản cài đặt hệ điều hành mới nên khiến màn hình xuất hiện các vệt ố đen. Vì thế, bạn nên chú ý thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới, tránh để thiết bị xuất hiện lỗi gây bất tiện và khó khăn khi sử dụng.

Màn hình điện thoại bị chấm đen

Mang đến trung tâm, cơ sở bảo hành

Nếu điện thoại của bạn không bị vỡ, va đập hay cài đặt ứng dụng lạ mà màn hình vẫn bị ố đen, chấm đen thì khả năng đây là lỗi do nhà sản xuất. Lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng điện thoại bạn đã mua để được hỗ trợ xử lý miễn phí nếu vẫn còn hạn bảo hành.

Thay màn hình mới

Màn hình điện thoại bị chấm đen

Nếu đã sử dụng hết các biện pháp mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình thì cách cuối cùng là bạn phải thay màn hình mới cho máy để tránh tình trạng vết đen lan rộng hơn. Khi thay màn hình bạn nên đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để đảm bảo màn hình thay thế chất lượng.

Video cách xử lý màn hình bị đốm đen 

Tham khảo ngay cách xử lý màn hình điện thoại bị chấm đen chi tiết trong video dưới đây:

 

trên đây là các nguyên nhân và cách xử lý màn hình điện thoại bị chấm đen chi tiết nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận