Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc Sony Xperia bằng phím cứng

Với các máy smartphone sau một thời gian sử dụng, tình trạng đơ, treo, hoặc chạy chậm thường xuyên xảy ra, gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Để giải quyết những vấn đề này, việc reset máy trở thành một giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, mỗi dòng smartphone đều có cách thức reset riêng biệt. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách khôi phục cài đặt gốc Sony Xperia bằng phím cứng đơn giản nhất.

Các bước khôi phục cài đặt gốc Sony Xperia bằng phím cứng

Để thực hiện việc reset máy Sony Xperia bằng phím cứng, chỉ cần tuân theo hai bước dưới đây:

Bước 1: Giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Tăng âm lượng trong khoảng 6 giây.

Cách khôi phục cài đặt gốc Sony Xperia bằng phím cứng

Bước 2: Sau thời gian trên, hãy thả cả hai phím. Máy sẽ tự động khởi động lại để hoàn tất quá trình reset.

Nếu bạn muốn tắt máy, chỉ cần tiếp tục giữ hai phím kể trên. Chỉ sau vài giây, điện thoại sẽ rung ba lần và sau đó sẽ tắt hoàn toàn.

Cách chuyển điện thoại Sony Xperia về chế độ Recovery

Recovery là chế độ phục hồi trên smartphone, người dùng có thể truy cập để khắc phục các lỗi phần cứng và phần mềm hiện tại, cập nhật, sao lưu dữ liệu, reset bộ nhớ, xoá phân vùng ổ cứng, và nhiều hơn thế nữa. Vì sự phức tạp của nó và khả năng can thiệp sâu vào hệ thống, các nhà sản xuất đã tìm cách ẩn tính năng này để giới hạn người dùng không chuyên tiếp cận, tránh ảnh hưởng đến hoạt động ổn định của thiết bị.

Chuẩn bị cơ bản

Trước khi tiếp cận chế độ Recovery, người dùng cần đảm bảo pin điện thoại từ 50% trở lên. Đối với những thiết bị có pin đã qua sử dụng nhiều, cần kết nối với nguồn sạc ổn định và không bị ngắt kết nối trong suốt quá trình truy cập. Lý do là, nếu máy bị hết pin trong quá trình này, thiết bị của bạn có thể bị hỏng và không thể truy cập được nữa.

Hướng dẫn cách đưa điện thoại Sony Xperia về chế độ recovery mode

Để truy cập chế độ này, người dùng trước tiên phải tắt nguồn điện thoại. Tiếp theo, bật lại máy và chờ đến khi đèn LED báo nguồn sáng lên, sau đó nhấn liên tục (không giữ) phím giảm âm lượng cho đến khi điện thoại chuyển sang chế độ Recovery.

Cách chuyển điện thoại về chế độ Recovery

Trên đây là hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Sony Xperia bằng phím cứng đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận