Nguyên nhân điện thoại không bắt được Wifi 5GHZ và cách xử lý

Hiện nay, có 2 loại Wifi chính được sử dụng là 2.4GHz và 5GHz. Wifi 5GHz thường có tốc độ truyền tải tín hiệu cao hơn, ít bị nhiễu sóng, tắc nghẽn,… luôn đảm bảo tốc độ mạng ổn định và tốt nhất. Đặc biệt, loại Wifi này còn hỗ trợ kết nối lên tới 13000 Mbps nên cho phép kết nối vô cùng hiệu quả. Tuy được sử dụng phổ biến nhưng không phải thiết bị nào cũng có thể kết nối được Wifi 5GHz. Vậy nguyên nhân và cách xử lý điện thoại không bắt được Wifi 5GHz là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điện thoại không bắt được Wifi 5GHZ

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng điện thoại không bắt được Wifi 5GHz là do thiết bị của bạn không hỗ trợ băng tần 5GHz. Những dòng điện thoại đời quá thấp thường sẽ không hỗ trợ loại băng tầng này nên bạn không thể sử dụng bình thường.

Nguyên nhân điện thoại không bắt được wifi 5ghz

Nếu muốn biết máy của mình có hỗ trợ không thì bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website để kiểm tra cấu hình điện thoại của bạn
  • Bước 2: Tìm thông tin Wifi, nếu cấu hình Wifi có mục chuẩn ac hoặc Dual Band thì tức là điện thoại của bạn có hỗ trợ Wifi 5GHz. Ngược lại nếu không có tin gì thì máy không hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt được Wifi 5GHZ

Khởi động lại máy điện thoại

Nếu bạn đã bật Wifi trên máy nhưng máy vẫn không kết nối dù điện thoại có hỗ trợ wifi 5GHz thì bạn hãy tắt nguồn đi và khởi động lại thiết bị của mình. Trước khi tắt máy hãy tắt hết wifi, bluetooth, mạng di động trên máy đi. Cách này thường khá đơn giản và mang đến hiệu quả cao.

Khởi động lại điện thoại

Tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy

Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại đôi khi sẽ ảnh hưởng đến một số tính năng trên máy, trong đó có kết nối wifi. Bởi khi các tính năng bị hạn chế thì máy mới có thể duy trì thời lượng pin sử dụng tốt nhất. Vì thế, nếu máy bạn đang bật chế độ này thì hãy tắt đi và kết nối lại với wifi xem có khắc phục được không nhé.

Tắt chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

Dùng ứng dụng thứ 3

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ wifi 5GHz thì hãy thử tải ứng dụng Wifi Fixer về và khởi chạy nó. ứng dụng  này sẽ giúp tự động khắc phục các tình trạng máy không truy cập được Wifi 5GHz và cho phép bạn sử dụng wifi mượt mà, thuận lợi nhất.

Dùng ứng dụng wifi fixer

Gỡ các phần mềm liên quan đến diệt virus hay cài đặt mạng trên máy

Phần mềm diệt virus hay những phần mềm cài đặt mạng đôi khi sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng wifi trên máy của bạn. Vì thế, nếu máy điện thoại đang cài đặt và sử dụng những ứng dụng này thì bạn hãy gỡ cài đặt để wifi có thể hoạt động bình thường.

Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng, nếu đã thử hết những cách trên mà vẫn không xử lý được thì bạn hãy khôi phục cài đặt gốc trên máy. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

  • Với máy iPhone: Truy cập vào cài đặt > Cài đặt chung > Chọn đặt lại iPhone > Đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt.
  • Với máy Android: Vào cài đặt > Cài đặt bổ sung > Chọn Sao lưu và cài đặt > Chọn Đặt lại về cài đặt gốc > Xóa toàn bộ dữ liệu > Xóa dữ liệu để xác nhận.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Sau khi khôi phục cài đặt gốc trên máy thành công, bạn thử lại wifi để kiểm tra xem đã sử dụng bình thường chưa là được. Trường hợp máy vẫn không sử dụng được Wifi bình thường, bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và xử lý.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại không bắt được Wifi 5GHz. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận