Cách thu hồi tin nhắn SMS đã gửi trên điện thoại iPhone, Android

Có rất nhiều người thắc mắc liệu rằng tin nhắn SMS sau khi đã gửi đi rồi có thể thu hồi lại hay không? Cách thu hồi tin nhắn SMS đã gửi trên máy iPhone và Android thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết. Hãy tham khảo ngay nhé!

Điều kiện để thu hồi tin nhắn SMS đã gửi

Để thu hồi được tin nhắn SMS thì tin bạn gửi đi phải chưa hoàn toàn và việc thu hồi phải được thực hiện một cách nhanh chóng.

Trường hợp tin nhắn đã được gửi thành công, việc thu hồi sẽ không còn khả thi.

Cách thu hồi tin nhắn SMS trên iPhone

Trên iPhone sẽ có 2 dạng tin nhắn là SMS và iMessage. Bạn có thể thu hồi được tin nhắn nếu khi bấm nút Send, tin nhắn hiện trạng thái đang xử lý và chuẩn bị gửi đi. Bạn có thể quan sát thanh màu xanh chạy trên màn hình (như hình dưới) để biết tin nhắn đang được xử lý hay đã gửi thành công.

Cách thu hồi tin nhắn sms đã gửi trên iphone

Trường hợp tin nhắn đang xử lý, bạn có thể thu hồi SMS như sau:

  • Vuốt màn hình cạnh từ dưới lên để vào Control center của máy > Chọn Airplane mode (Chế độ máy bay) và bật chế độ này lên.

Cách thu hồi tin nhắn sms đã gửi trên iphone

  • Lúc này sóng điện thoại và wifi đều sẽ bị tắt nên tin nhắn SMS hay iMessage đều sẽ không gửi được và chuyển sang trạng thái bị hủy.

Cách thu hồi tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Tượng tự với cách thu hồi tin nhắn SMS đã gửi trên iPhone, bạn cũng thể thu hồi tin nhắn trên Android bằng cách bật chế độ máy bay ngay khi vừa gửi. Để thu hồi được tin nhắn thì tin phải trong trạng thái đang xử lý và chưa gửi thành công. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tùy theo dòng điện thoại, bạn có thể vuốt từ trên xuống dưới hoặc từ dưới màn hình lên trên > chọn biểu tượng máy bay để bật chế độ máy bay

Cách thu hồi tin nhắn sms đã gửi trên Android

Bước 2: Nhấn giữ vào tin nhắn muốn thu hồi > chọn Xóa

Cách thu hồi tin nhắn sms đã gửi trên Android

Bước 3: Reset lại điện thoại là hoàn thành

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thu hồi tin nhắn SMS đã gửi trên máy iPhone và Android đơn giản, chi tiết nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận