Cách tính chỉ số IQ bằng máy tính bỏ túi Casio đơn giản, nhanh chóng

Bạn tò mò về chỉ số thông minh IQ của mình và chưa biết cách tính? Vậy bạn có thể sử dụng máy tính bỏ túi để tính IQ với cách thức rất đơn giản, đảm bảo kết quả vô cùng chính xác. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chỉ số IQ bằng máy tính bỏ túi Casio chi tiết.

Công thức tính IQ bằng máy tính

Để xác định chỉ số thông minh IQ của một người, bạn có thể sử dụng công thức sau:

IQ = (Tuổi tinh thần / tuổi thực) * 100

Theo đó, chỉ số IQ sẽ được tính bằng cách lấy tuổi tinh thần chia cho tuổi thực, sau đó nhân với 100. Vì vậy, để áp dụng công thức này, bạn cần xác định tuổi tinh thần và tuổi thực của mình.

Để xác định tuổi thực, bạn chỉ cần trừ năm hiện tại với năm sinh:

Tuổi thực = Năm hiện tại – Năm sinh

Đối với tuổi tinh thần, việc này yêu cầu việc thực hiện các bài kiểm tra IQ. Khi đã biết được cả tuổi tinh thần và tuổi thực, bạn chỉ cần sử dụng máy tính Casio để tiến hành các phép tính cần thiết.

Công thức tính chỉ số iq bằng máy tính bỏ túi

Cách tính chỉ số IQ bằng máy tính bỏ túi Casio đơn giản

Sau khi xác định được tuổi tinh thần và tuổi thực, bạn có thể sử dụng máy tính Casio để tính toán chỉ số IQ theo các bước dưới đây.

  1. Bước 1: Mở máy tính Casio.
  2. Bước 2: Thực hiện các phím bấm theo thứ tự sau:Nhấn phím dấu ngoặc đơn (, nhập tuổi tinh thần, nhấn phím dấu chia \div, nhập tuổi thực, nhấn phím dấu nhân x và cuối cùng nhập số 100.
  1. Bước 3: Nhấn phím dấu bằng = để hiển thị kết quả.

Cách tính chỉ số iq bằng máy tính bỏ túi

Dưới đây là một ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính chỉ số IQ bằng máy tính Casio.

Giả sử, một cậu bé sinh năm 2013, năm hiện tại là 2023. Do đó, tuổi thực của cậu bé là 10 tuổi. Cậu bé đã hoàn thành các câu hỏi kiểm tra IQ ở cấp độ của một đứa trẻ 13 tuổi. Vì vậy, để tính chỉ số IQ của cậu bé, bạn thực hiện theo các bước:

Nhấn phím dấu ngoặc đơn (, nhập số 13 (tuổi tinh thần), nhấn phím dấu chia \div, nhập số 10 (tuổi thực), nhấn phím dấu nhân x, cuối cùng nhập số 100. Tiếp theo, nhấn phím dấu bằng = để hiển thị kết quả.

Kết quả hiển thị trên màn hình sẽ là 130. Dựa vào bảng thang điểm, bạn có thể đánh giá chỉ số thông minh của mình.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tính chỉ số IQ bằng máy tính bỏ túi Casio đơn giản nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận