3 Cách kiểm tra sim có bị khóa không Nhanh và Chính Xác

Vì một vài lý do, bạn nghi ngờ sim mình đang sử dụng có thể bị khóa nhưng chưa biết cách kiểm tra thế nào. Sim bị khóa sẽ gây nên nhiều bất tiện khi sử dụng như không thể gọi/nhắn tin hay nhận cuộc gọi, tin nhắn từ người khác. Có rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn biết được sim có bị khóa không từ tất cả các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone,…. Dưới đây là là gợi ý một số cách kiểm tra sim có bị khóa không đơn giản, nhanh chóng và chính xác bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác

Cách kiểm tra sim Viettel, Vinaphone, Mobifone có bị khóa không?

Cách 1: Kiểm tra tài khoản*101# 

Đây là cách khá đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn kiểm tra chính xác sim mình đang dùng có hoạt động bình thường không. Bạn chỉ cần mở bàn phím gọi lên, nhấn *101# rồi ấn nút gọi, tổng đài sẽ trả về thông báo tương ứng với thuê bao:

  • Nếu thuê bao đang hoạt động bình thường thì thông tin tài khoản trả về sẽ đầy đủ
  • Nếu thuê bao bị khóa 1 chiều thì sẽ hiện thông báo sim bị khóa 1 chiều
  • Nếu thuê bao bị khóa 2 chiều thì sẽ hiện thông báo sim bị khóa 2 chiều

cách kiểm tra sim có bị khóa không

Cách 2: Gọi cho số khác và nhận cuộc gọi 

Một cách kiểm tra khác cũng rất hiệu quả bạn có thể áp dụng là gọi cho số điện thoại khác hoặc nhận cuộc gọi. Lúc này sẽ có 3 tình trạng như sau:

  • Nếu thuê bao hoạt động bình thường thì bạn có thể gọi và nhận cuộc gọi.
  • Nếu thuê bao bị khóa 1 chiều, bạn chỉ có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi từ thuê bao khác.
  • Nếu thuê bao bị khóa 2 chiều, bạn sẽ không thực hiện gọi và cũng không nhận được cuộc gọi từ thuê bao khác.

Cách 3: 

Gọi tổng đài Viettel để kiểm tra sim có bị khóa không 

Với thuê bao Viettel, bạn có thể gọi lên tổng đài CSKH của Viettel thông qua số 18008098, nghe hướng dẫn để thực hiện tra cứu thông tin thuê bao miễn phí.

cách kiểm tra sim có bị khóa không

Gọi tổng đài Vinaphone để kiểm tra sim có bị khóa không 

Nếu bạn sử dụng sim của nhà mạng VinaPhone thì hãy gọi điện đến tổng đài Vinaphone để được hỗ trợ. Chỉ cần gọi đến số 18001091 (miễn phí) và thực hiện các thao tác như hướng dẫn là có thể kiểm tra được thuê bao của mình có đang hoạt động bình thường không.

Gọi tổng đài Mobifone để kiểm tra sim có bị khóa không 

Trường hợp bạn muốn kiểm tra sim Mobifone của mình có bị khóa không thì hãy gọi đến tổng đài 18001090 (miễn phí). Sau đó kết nối với tổng đài viên để yêu cầu tra cứu thông tin thuê bao xem có bị khóa không.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra sim có bị khóa không đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất với mọi nhà mạng. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận