Cách bấm random trên máy tính 580VN Plus Casio (Có kèm video)

Hiện nay, hầu hết các bài thi hiện nay đều được làm dưới hình thức trắc nghiệm. Với những bạn không có khả năng làm bài vẫn có thể sử dụng tính năng random trên máy tính cầm tay. trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bấm random trên máy tính 580VN Plus Casio có kèm video chi tiết.

Tác dụng của tính năng random trên máy tính 580 VNX

Tính năng “Random” trên máy tính 580VNX cho phép tạo ra một số ngẫu nhiên trong một phạm vi giá trị xác định trước. Trong lĩnh vực học tập, tính năng này có tác dụng giúp việc làm bài tập trở nên ngẫu nhiên hơn, tránh việc chỉ làm bài theo thứ tự và đồng thời rèn luyện kỹ năng sắp xếp các bài tập theo một thứ tự ngẫu nhiên. Điều này giúp học sinh cải thiện kỹ năng làm bài và chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi. 

Tính năng random trên máy tính 580 có công dụng gì
Tính năng random cho phép tạo ra số ngẫu nhiên trong phạm vi giá trị xác định trước

Cách bấm random trên máy tính 580 VNX

Các bước kích hoạt tính năng random trên máy tính 580 VNX được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tại hàng đầu tiên của bàn phím, bấm vào phím Alpha để màn hình hiển thị chữ “A”

Cách bấm random trên máy tính 580

Bước 2: Tìm và nhấn vào phím dấu chấm “.” ở hàng cuối cùng của bàn phím. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị chuỗi “RanInt#(“.

Cách bấm random trên máy tính 580

Bước 3: Nhập số bạn muốn làm số bắt đầu, sau đó nhấn phím “Shift” và nhấp vào dấu “)” để tạo dấu phẩy. Tiếp theo, nhập số bạn muốn làm số kết thúc và nhấn nút “)” một lần nữa để đóng ngoặc.

Bước 4: Nhấn vào dấu “=” để hiển thị kết quả số ngẫu nhiên.

Cách bấm random trên máy tính 580

Bước 5: Nếu kết quả số ngẫu nhiên không đúng theo mong muốn, bạn có thể tiếp tục nhấn dấu “=” cho đến khi nhận được kết quả mong đợi.

Video hướng dẫn cách bấm random trên máy tính 580 VNX chi tiết

Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng random trên máy tính 580 VNX Casio:

Cách tạo ngẫu nhiên số trên máy tính 580VNX của Casio

Để tạo số ngẫu nhiên trên máy tính Casio 580VNX, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Bước 1: Nhấn phím “MODE” để chuyển sang chế độ “RANDOM” (Ngẫu nhiên).
 2. Bước 2: Nhập số lượng số muốn tạo bằng cách nhấn phím “N” và nhập số lượng số (ví dụ: 5), sau đó nhấn phím “=” để xác nhận. Màn hình sẽ hiển thị “RN5” để cho biết bạn đang tạo ra 5 số ngẫu nhiên.
 3. Bước 3: Nhấn phím “=” để hiển thị các số ngẫu nhiên đã được tạo ra.
 4. Bước 4: Bạn có thể lặp lại bước 2 và 3 để tạo ra các số ngẫu nhiên khác.

Lưu ý: Chế độ “RANDOM” (Ngẫu nhiên) có thể được sử dụng để tạo giá trị ngẫu nhiên cho các phép toán, bài kiểm tra và mục đích thống kê khác.

Cách chọn đáp án random bằng máy tính 580VNX của Casio

Cách chọn trắc nghiệm bằng cách bấm random trên máy tính 580
Hướng dẫn khoanh trắc nghiệm bằng tính năng Random của máy tính 580 Casio

Bạn có thể sử dụng máy tính 580VNX của Casio để chọn random các đáp án trong bài thi trắc nghiệm nhanh chóng. Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần bấm ngẫu nhiên từ 1 đến 4 và dựa vào kết quả như sau: 

 • Số 1, chọn đáp án A
 • Số 2, chọn đáp án B
 • Số 3, chọn đáp án C
 • Số 4, chọn đáp án D. 

Nhiều học sinh đã áp dụng phương pháp này và thường đạt điểm trung bình. Tuy nhiên, kết quả của cách đánh lụi này vẫn phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Để đảm bảo đạt điểm trung bình hoặc cao hơn, hãy áp dụng một số mẹo làm bài sau đây:

 • Đối với những bạn muốn đạt từ 3 đến 5 điểm, chỉ cần tập trung làm khoảng 20 câu và đảm bảo chọn đúng đáp án cho 20 câu này. Hãy tránh bắt đầu làm bài với tư duy phải làm hết đề thi, vì điều này có thể gây áp lực và dễ gây sai sót. Dành từ 60 đến 80 phút để làm bài, và phải tính toán cẩn thận để đạt 4 điểm.
 • Thông thường, đề thi sẽ có khoảng 50 câu với các đáp án được sắp xếp ngẫu nhiên, được xáo trộn. Tuy nhiên, chắc chắn rằng chúng vẫn tuân theo quy luật xác suất, mỗi đáp án chiếm khoảng 25%.
 • Trong khoảng thời gian còn lại, hãy đánh lụi 30 câu trong đề. Liệt kê tất cả các câu mà bạn chắc chắn đúng và xem có bao nhiêu đáp án A, B, C và D. Nếu có 2 câu A đúng, 7 câu B, 7 câu C và 7 câu D, thì hãy chọn đáp án A
 • Trong trường hợp tỷ lệ các câu đúng tương đương nhau, ví dụ như có 7 câu A đúng, 7 câu B, 7 câu C và 9 câu D, bạn nên chọn cùng một đáp án cho các câu còn lại. Có thể chọn hết đáp án A, hoặc toàn bộ là đáp án B hoặc C, nhưng tránh chọn đáp án D.

Trên đây là cách bấm random trên máy tính 580 VNX Casio đơn giản nhất mà chúng tôi muốn hướng dẫn tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận