3 Cách sửa lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 chi tiết

Lỗi không Extend Volume được trên ổ C thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng này có thể bắt gặp ở nhiều hệ điều hành khác chứ không chỉ trên win 10. Vậy nguyên nhân và cách xử lý khi không Extend Volume được ổ C win 10 thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Cách sửa lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 do ổ cứng đầy

Nguyên nhân chính dẫn đến việc không thể mở rộng ổ C Win 10 là tình trạng hai phân vùng cần gộp đang đầy dữ liệu hoặc chỉ còn một lượng dung lượng nhỏ. Khi đó, bạn sẽ không thể chọn mục “Extend Volume”. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị bạn nên sao chép dữ liệu sang một ổ đĩa, sau đó tiến hành định dạng ổ còn lại và thực hiện gộp ổ đĩa như thường lệ. Khi thực hiện như vậy, bạn sẽ có thể gộp ổ đĩa và lỗi không thể mở rộng ổ C Win 10 sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Sửa lỗi không extend volume được ổ c win 10 do bộ nhớ đầy

Cách sửa lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 do không có bộ nhớ đệm

Trong quá trình cài đặt Windows 10, khi chúng ta tiến hành phân chia phân vùng thường có một ổ đĩa nhỏ hơn được tách ra với dung lượng chỉ vài MB, đây chính là bộ nhớ đệm cho phân vùng ổ C. Tuy nhiên, nếu phân vùng này không xuất hiện khi thực hiện định dạng, bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể mở rộng ổ C Win 10.

Để khắc phục lỗi không mở rộng được ổ C Win 10 do thiếu bộ nhớ đệm này, chúng ta cần tiến hành phân vùng lại ổ đĩa nếu muốn khôi phục tính năng Extend Volume. Bạn có thể sử dụng và tham khảo việc phân chia lại phân vùng ổ cứng bằng Acronis Disk Director, một phần mềm được đánh giá cao vì khả năng giúp bạn phân vùng lại ổ cứng mà không làm mất dữ liệu.

Sửa lỗi không extend volume được ổ c win 10 do bộ nhớ đếm

Cách sửa lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10 do ổ Bad

Nguyên nhân gây ra lỗi không thể mở rộng ổ C Win 10 có thể là do ổ cứng của bạn gặp sự cố, cụ thể là bị bad. Có nhiều lý do khác nhau khiến cho ổ cứng bị bad, cách xử lý vấn đề này sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng ổ cứng bad.

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu cách kiểm tra ổ cứng có bị bad hay không bằng cách sử dụng phần mềm HDD Scan. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành cắt bad ổ cứng. Đương nhiên, điều này chỉ khả thi nếu ổ cứng bị bad nhẹ hoặc bị bad do tác động của phần mềm. Trong trường hợp ổ cứng bị bad nặng, bạn không có lựa chọn khác ngoài việc sao chép dữ liệu và thay ổ mới. Khi thực hiện việc này, bạn nên phân vùng ổ Windows 10 một cách thận trọng để tránh gặp lỗi không thể mở rộng ổ C Win 10.

Sửa lỗi không extend volume được ổ c win 10 do ổ bad

Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi không Extend Volume được ổ C Win 10. Tùy theo từng tình huống cụ thể, bạn cần xác định nguyên nhân và áp dụng phương pháp phù hợp cho ổ cứng của mình. Để tránh tình trạng không thể mở rộng ổ C Win 10, bạn nên thận trọng khi phân chia ổ Windows 10 và phân loại chúng dựa trên nhiệm vụ cụ thể. Nên chia ổ Windows 10 với dung lượng hợp lý nhằm ngăn ngừa việc phải chia hay gộp ổ lại vì bạn cần thêm không gian lưu trữ.

Viết một bình luận