iPhone 7 Plus mất vi trình Modem: Dấu hiệu & Cách khắc phục

Tình trạng điện thoại iPhone 7 Plus mất vi trình Modem gây ra tình trạng mất sóng và dịch vụ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Vậy nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chuyentinhoc.com để được giải đáp chi tiết.

Chức năng của vi trình modem trên iPhone 

Vi trình modem trên iPhone (baseband) là một phần mềm cấu tạo cấp thấp chạy trên phần cứng modem của thiết bị di động. Chức năng chính của phần mềm này là phát hiện thẻ SIM đã được gắn vào và quản lý tất cả các tính năng, phần mềm và yếu tố liên quan đến sóng điện thoại trên iPhone. 

Chức năng vi trình modem trên iphone
Vi trình modem đóng vai trò phát hiện thẻ SIM và quản lý các tính năng, phần mềm trên điện thoại iPhone

Vi trình modem trên iPhone có nhiệm vụ quản lý việc thu sóng điện thoại, thu sóng kết nối mạng di động, nhận tin nhắn và thực hiện cuộc gọi thoại. Khi mất vi trình modem, iPhone sẽ không nhận được thẻ SIM hoặc không thể tìm kiếm được sóng điện thoại.

Tình trạng iPhone 7 mất vi trình modem là gì?

Nếu iPhone 7 mất vi trình modem, điện thoại sẽ gặp phải một số vấn đề liên quan đến kết nối mạng di động. Cụ thể, các tình trạng có thể xảy ra là:

  • Không có sóng điện thoại: Thiết bị sẽ không nhận được sóng điện thoại, và bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, nhận cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn thông qua mạng di động.
  • Không thể kết nối mạng di động: iPhone 7 sẽ không thể kết nối đến mạng di động của nhà mạng. Vì vậy, người dùng không thể sử dụng dữ liệu di động hoặc truy cập vào internet thông qua mạng di động.
  • Không nhận SIM: Khi mất vi trình modem, iPhone 7 sẽ không nhận được thẻ SIM và người dùng không thể sử dụng các dịch vụ liên quan đến SIM như cuộc gọi, tin nhắn hoặc dữ liệu di động.
Tình trạng iphone 7 plus mất vi trình modem là gì
Điện thoại mất sóng, không cung cấp dịch vụ là dấu hiệu cho thấy thiết bị mất vi trình modem

Nguyên nhân gây ra tình trạng mất vi trình modem trên iPhone 7 Plus

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mất vi trình modem trên iPhone 7 Plus đó là mất IMEI (International Mobile Equipment Identity) trên máy. Lúc này, người dùng sẽ thấy ký hiệu tam giác nhỏ trên cột sóng. Hoặc khi người dùng nhấn vào chữ “i” dưới góc phải màn hình mà chỉ hiện lên số serials không có imei của máy.

Ngoài ra, tình trạng này xảy ra còn do một số nguyên nhân khác như:

  • Lỗi về phần cứng trong vi trình modem có thể gây ra tình trạng mất hoặc hỏng vi trình modem trên iPhone. Điều này có thể do hỏng hóc vật lý, hư hỏng linh kiện hoặc vấn đề liên quan đến vi mạch.
  • Lỗi phần mềm có thể làm cho vi trình modem không hoạt động đúng cách. Điều này có thể xảy ra sau khi cập nhật hệ điều hành, cài đặt phần mềm không tương thích hoặc do các lỗi hệ thống khác.
  • Nếu iPhone đã được can thiệp, jailbreak hoặc thực hiện các thay đổi không chính thức, điều này có thể gây ra tình trạng mất vi trình modem.

Dấu hiệu nhận biết iPhone 7 mất vi trình modem

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất khi iPhone 7 mất vi trình modem đó là khi đang sử dụng bình thường, bỗng nhiên bạn thấy máy báo mất sóng hoặc không cung cấp dịch vụ. Khi ra ngoài màn hình, bấm lệnh  *#06# thì không xuất hiện IMEI.

Dấu hiệu iphone 7 plus mất vi trình modem
Tình trạng cột sóng bị mất thông báo không cung cấp dịch vụ là dấu hiệu nhận biết iPhone 7 bị mất vi trình modem

Ngoài ra, bạn sẽ thấy khi cập nhật hoặc restore xong không active được và xuất hiện ký hiệu hình tam giác là bị lỗi mất vi trình modem.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 mất vi trình modem

Để khắc phục tình trạng iPhone 7 mất vi trình modem, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Nắm rõ sơ đồ điện áp Baseband iPhone 7 Chip Quallcom dưới đây:

Cách khắc phục iphone 7 Plus mất vi trình Modem

Bước 2: Tháo main và đo tại các chân áp, nếu chạm thì do CPU Baseband chết. Trường hợp này không có cách khắc phục dù thợ có lành nghề tới đâu.

Bước 3: Trong trường hợp không chạm thì người dùng cần thay thế nguồn baseband trong ô đỏ.

Cách khắc phục iphone 7 Plus mất vi trình Modem
Người dùng có thể thay thế nguồn baseband trong ô đỏ
Cách khắc phục iphone 7 Plus mất vi trình Modem
Kinh nghiệm sửa iPhone 7 lỗi active do IMEI

Video hướng dẫn khắc phục iPhone 7 Plus mất vi trình Modem

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi mất vi trình Modem trên iPhone 7 Plus qua video dưới đây:

Có nên tự sửa lỗi iPhone 7 Plus mất vi trình Modem hay không?

Không nên tự sửa lỗi iPhone 7 Plus mất vi trình modem nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện thoại. Việc tự sửa lỗi này có thể gây thêm hư hỏng và làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề khác. Vì vậy, nếu bạn không có hiểu biết chuyên môn thì hãy đem điện thoại đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Có nên tự sửa lỗi iphone 7 plus mất vi trình modem hay không
Chỉ nên tự sửa lỗi nếu bạn có hiểu biết và chuyên môn trong việc sửa chữa điện thoại

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành thì có thể mang ra trung tâm để được sửa chữa miễn phí theo quy định của đơn vị bán.

Trên đây là nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục iPhone 7 Plus mất vi trình Modem chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể.

Viết một bình luận