Codec video không được hỗ trợ Samsung? Cách sửa đơn giản

Bạn vừa tải về một tệp âm thanh, video nhưng điện thoại Samsung của bạn lại không hỗ trợ tệp này và liên tục báo lỗi. Điều này gây nhiều bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì? Cách sửa lỗi định dạng codec video không được hỗ trợ Samsung thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Vì sao lỗi định dạng video không được hỗ trợ xảy ra?

Mỗi tệp âm thanh, video đều là một nội dung riêng biệt đã được mã hóa. Vì thế, muốn điện thoại của bạn đọc được tệp này thì cần có “chìa khóa” để giải mã và đó là Codec. Nếu điện thoại thiếu Codec thì sẽ không nhận diện được tệp tin và báo lỗi không được hỗ trợ.

Có thể hiểu đơn giản Codec là từ viết tắt của COmpressor/DECcompressor hay thuật giải. Các codec phổ biến hiện nay là H.264, MPEG-2, FLAC, AC3, Dolby Digital Plus, DTS-HD, ALAC…. Trong khi đó, mỗi tệp âm thanh, video sẽ chứa nhiều định dạng codec khác nhau nhằm giúp cung cấp các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh phù hợp. Vì thế, điện thoại cần có codec để hỗ trợ giải các tệp một cách tốt nhất.

Tại sao một số tệp âm thanh không chạy được

Cách sửa lỗi định dạng video không được hỗ trợ trên Android 

Nếu gặp tình trạng máy Samsung không hỗ trợ tệp tin thì bạn có cần có một trình chơi nhạc, video khác với đầy đủ tính năng và tích hợp đủ codec. Phần mềm được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay là VLC Play. Cách cài đặt VLC Play cho điện thoại android như sau:

Bước 1: Truy cập CH Play và tìm VLC for android rồi tải về máy hoặc tải trực tiếp TẠI ĐÂY

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng xong, bạn mở lên và xem mục Video hoặc Audio sẽ thấy toàn bộ nhạc trên điện thoại của bạn được tổng hợp và liệt kê ở ứng dụng này. Giờ bạn chỉ cần chọn file nhạc/video muốn chạy và thưởng thức là được.

Cách khắc phục lỗi codec video không chạy trên samsung

Một số lưu ý cần biết

Về cơ bản, khi không phát được tệp âm thanh hay video trên điện thoại thì bạn chỉ cần áp dụng cách trên là có thể khắc phục được. Tuy nhiên, một trường hợp dù đã tải ứng dụng thứ 3 về máy nhưng vẫn không có hiệu quả thì bạn cần:

  • Khởi động lại điện thoại của mình để reset lại hệ thống từ đầu.
  • Đặt lại cài đặt máy nhưng không gây ảnh hưởng đến dữ liệu. Tuy nhiên tùy từng dòng smartphone bởi không phải điện thoại nào cũng được trang bị tính năng này.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục codec video không được hỗ trợ Samsung và điện thoại android. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hích và giúp bạn xử lý được tình trạng lỗi hiệu quả.

Viết một bình luận