Mách bạn 3 cách mở khóa điện thoại Oppo A83 khi quên mật khẩu

Đôi khi bạn quên mất mật khẩu mở khóa trên máy điện thoại của mình nên không thể sử dụng bình thường, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Tuy nhiên, với mỗi dòng máy khác nhau sẽ có khác mở khóa khác nhau. Dưới đây là 3 cách mở khóa điện thoai Oppo A83 cực đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Cách mở khóa điện thoại Oppo A83 đơn giản bằng Wipe data/reset factory

Phương pháp này rất hữu ích cho những ai đã quên mật khẩu Oppo nếu đặt mật khẩu màn hình dạng lưới. Cơ chế của nó là thực hiện can thiệp sâu vào phần mềm bên trong máy và chạy lại chương trình để xóa mật khẩu hiện tại. Phương pháp này khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng nhược điểm là nó sẽ xóa hết tất cả dữ liệu trên điện thoại. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng, và hãy lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho các máy sử dụng chip MTK.

Đầu tiên, hãy tắt thiết bị. Khi thiết bị hoàn toàn tắt, hãy khởi động lại và đồng thời nhấn nút Volume Up (Tăng âm lượng) + Power (Nguồn).

Khi chế độ khôi phục (Recovery mode) xuất hiện, sử dụng nút tăng giảm âm lượng để di chuyển lên xuống và tìm đến mục “wipe data/factory reset”, sau đó dùng nút Power (Nguồn) để xác nhận.

Cách mở khóa điện thoại Oppo A83 bằng Reset Factory

Chọn “Yes – delete all user data” để xóa toàn bộ dữ liệu, sau đó tìm đến mục “Reset” để khởi động lại thiết bị. 

Cách mở khóa điện thoại Oppo A83 bằng Reset Factory

Quay lại màn hình chế độ khôi phục (Recovery Mode), chọn “Reboot System” để khởi động lại thiết bị là hoàn thành.

Cách mở khóa điện thoại Oppo A83 bằng Custom Recovery

Phương pháp bẻ khóa này sẽ không làm mất dữ liệu trên thiết bị, nhưng chỉ áp dụng cho những máy sử dụng Custom Recovery như CWM, TWPR…. Bạn cần tìm file Unlock dành cho Oppo trên Google và chép file này vào thẻ nhớ. Tiếp theo, tiến hành Flash file đó như khi cập nhật ROM, thiết bị sau khi khởi động lại sẽ mở ra với bất kỳ mật khẩu nào bạn nhập vào.

Cách mở khóa điện thoại Oppo A83 qua Custom Recovery

Xóa file cài đặt để mở khóa điện thoại Oppo A83

Phương pháp bẻ khóa màn hình này cũng không làm mất dữ liệu, nhưng yêu cầu máy đã được root thành công và đã cài đặt Root Explorer. Mở Root Explorer, tìm đến đường dẫn Data/system và thiết lập quyền R/O để tìm và xóa file “password.key” đối với mật khẩu bằng chữ và số. 

Đối với mật khẩu bằng hình vẽ lưới, bạn cần tìm và xóa file có tên “Gesture.Key”. Khi khởi động lại máy, màn hình mật khẩu vẫn sẽ xuất hiện, nhưng lúc này bạn có thể nhập bất kỳ ký tự nào để mở máy.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách phá khóa điện thoại Oppo A83 khi quên mật khẩu chi tiết nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận