Cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot (DỄ DÀNG)

Từ ngày 18/11/2022, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể chuyển máy chủ từ  Garena sang Riot Games. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chơi vẫn chưa biết cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riots. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm: Lỗi không đăng nhập được Liên Quân

Cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Cách chuyển tài khoản Garene sang Riot Games khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện trên máy tính theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài khoản Riot ở khu vực ở Đông Nam Á. Trong trường hợp đã có tài khoản Riot ở server Đông Nam Á rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu chưa có, hãy bấm theo đường link sau để tạo tài khoản Riot: 

Khi vào tới trang chủ, bạn bấm chọn “Tạo tài khoản” và điền thông tin cho tài khoản mà hệ thống yêu cầu.

Cách chuyển đổi Garena sang Riot

Bấm chọn “Tạo tài khoản”

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản thành công thì truy cập vào website liên kết tài khoản và chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot theo đừng link dưới đây:

Bước 3: Bấm vào dòng chữ màu đỏ “Liên kết tài khoản của bạn ngay bây giờ”.

Cách chuyển đổi Garena sang Riot

Bấm chọn nút màu đỏ để liên kết tài khoản

Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn đổi tài khoản Garena mới. Tại đây, bạn bấm chọn vào “Bắt đầu liên kết”

Cách chuyển đổi Garena sang Riot

Bấm chọn “Bắt đầu liên kết”

Bước 5: Hệ thống yêu cầu đăng nhập tài khoản Garena mà bạn đang dùng để chơi game.

Cách chuyển đổi Garena sang Riot

Điền thông tin đăng nhập tài khoản Garena

Bước 6: Ở bước này, bạn sử dụng tài khoản Riot đã đăng ký hoặc có sẵn ở bước 1 rồi bấm chọn Đăng nhập để liên kết. 

Cách chuyển đổi Garena sang Riot

Chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Đến đây, bạn đã chuyển đổi hoàn thành tài khoản Garena sang Riot và có thể thoải mái chơi game mà không lo bị gián đoạn.

Một số vấn đề cần biết về việc chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sang Riot Games 

Trong qua trình chuyển đổi tài khoản Garena Liên Minh Huyền Thoại sang Riot Games, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Điều kiện để có thể chuyển đổi tài khoản

Để chuyển đổi tài khoản, bạn cần có thông tin đăng nhập trên hệ thống Riot Games và Liên Minh Huyền Thoại Garena. Trong trường hợp chưa có, bạn bắt buộc phải đăng ký tài khoản trên trang chủ của Riot Games như hướng dẫn bên trên.

Ngoài ra, tài khoản Garena của bạn phải đang ở trạng thái hoạt động, có lịch sử đấu và giao dịch mua vật phẩm. Nếu tài khoản của bạn bị cấm hoạt động hoặc chưa hoạt động thì đều không thể chuyển đổi sang Riot Games.

Điều kiện chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Cần có tài khoản Riot mới có thể đăng ký chuyển đổi

Thời gian tiến hành quá trình chuyển đổi

Người chơi có thể bắt đầu quá trình chuyển đổi từ 4h sáng ngày 18/11/2022. Hạn cuối để bạn chuyển đổi 2 tài khoản vẫn chưa có thông báo chính thức. Tuy nhiên, người chơi cần chuyển đổi càng sớm càng tốt để tránh những gián đoạn trong quá trình chơi.

Các dữ liệu trong tài khoản sau khi chuyển đổi có bị ảnh hưởng không?

Sau khi chuyển đổi, mọi dữ liệu trong tài khoản như trang phục, báu vật, tướng, độ thông thạo đều sẽ được giữ nguyên. Trong trường hợp các trang phục bị trùng nhau ở 2 tài khoản, bạn sẽ nhận được một phần thưởng tương ứng với giá trị trang phục bị trùng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, những thông tin trên tài khoản sẽ chỉ được tính đến hết năm nay. Những hoạt động ở thời điểm đầu năm 2023 trên máy chủ Garena sẽ không được lưu lại khi chuyển qua máy chủ Riot.

6 điểm mới về quá trình chuyển đổi mà bạn cần biết

Trong quá trình chuyển đổi, sẽ có 6 điểm khác biệt mà bạn cần nắm rõ như sau:

  • Người dùng được phép giữ lại tên ingame của mình sau khi chuyển đổi nếu đã hoạt động trong khoảng thời gian từ 01/01/2021 đến 06/01/2023. Nếu tên này đã có trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Riot Games thì sẽ được thêm một vài ký tự mới để tránh trùng lặp.
  • Nếu như bạn mất vật phẩm trong khi chuyển đổi thì sẽ không được đền bù. Tuy nhiên, Riot Games cũng tặng cho toàn bộ người chơi tham gia chuyển đổi tướng đã phát hành/
  • Hệ thống bạn bè trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được tổng hợp từ tài khoản Garena và tài khoản Riot Games nếu bạn đã có tài khoản game trên hệ thống Riot từ trước đó.
  • Nếu tài khoản Garena của bạn đã bị cấm vĩnh viễn nhưng được hệ thống gỡ ban thì vẫn có thể liên kết tài khoản với Riot.
  • Mỗi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của Garena chỉ được chuyển đổi thành một tài khoản Riot tương ứng.
  • Bạn không thể thay đổi tài khoản sau khi đã chuyển đổi.

Những điểm mới khi chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Máy chủ Riot Games hoạt động chính thức vào ngày nào?

Máy chủ Riot Games sẽ đi vào hoạt động chính thức kể từ ngày 06/01/2023. Đồng nghĩa, bạn có thể đăng nhập và hoàn tất quá trình chuyển đổi sang máy chủ Riot kể từ mốc thời gian này.

Từ tháng 1/2023, người chơi có thể đánh lên rank trong game LMHT cũng như Đấu Trường Chân Lý trên máy chủ Riot Games với tài khoản đã liên kết. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot và một số lưu ý bạn cần quan tâm. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Viết một bình luận