Cách Chơi Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3 (MỚI)

Hướng dẫn cách chơi gam Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3 trên máy tính bằng phần mềm Dolphin Emulator. Việc dùng bàn phím máy tính để chơi Dragon Ball Z Tenkaichi 3 – một trò chơi đối kháng 3D yêu cầu nhiều thao tác nhanh và linh hoạt nên có thể gặp khó khăn. Do đó, việc cài đặt lại các phím chức năng trên Dolphin Emulator để trở nên thuận tiện và dễ làm quen hơn so với cài đặt mặc định là rất cần thiết để chơi tốt trò chơi này.

Cách Chơi Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Cách chơi game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Tôi sẽ hướng dẫn cách thiết lập các phím chức năng cho trò chơi Dragon Ball Z Tenkaichi 3 trên Dolphin Emulator. Bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, chúng ta cần điều chỉnh các phím trong mục Buttons:

A = A: dùng cho các hành động đánh thường.

B = S: dùng cho việc Bay nhanh và Trở về.

X= X: Để đỡ đòn.

Y = D: Cho các hành động chưởng thường và các chiêu thức kết hợp khác

Z = Z: Nhấn giữ để tích năng lượng và kết hợp với S để bay thẳng đến mục tiêu nhanh nhất.

Start = C: chủ yếu để bỏ qua các cuộc đối thoại nhanh.

Tiếp theo, ta cần chỉnh sửa các phím trong mục C-stick:

Up = I: để đổi người chơi (có thể đổi sau một thời gian nhất định)

Down = E: Để tiến hóa hoặc thay đổi hình dạng của nhân vật.

(các phím khác giữ nguyên như cài đặt mặc định)

Ngoài ra, vì đây là một trò chơi đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều phím để tạo ra các chiêu thức, bạn cần phải nắm vững cách phối hợp các phím để tung ra các đòn đánh. Dưới đây là một số chiêu thức chính bạn có thể tham khảo:

Z + D: Chiêu chưởng bình thường (cần 3 vạch năng lượng vàng).

Z +↑ + D: chiêu thứ 2 (cần 3 vạch năng lượng vàng).

Z +↓ + D: Chiêu cuối mạnh nhất của mỗi nhân vật (cần trong mức năng lượng xanh).

Z + X: Chiêu bổ trợ của mỗi nhân vật (tiêu hao các mức số của năng lượng).

Z + S + đè A + đợi bay đến chỗ mục tiêu rồi buông A: Chiêu táng bay cho kẻ địch xa. W: Bay thẳng lên trên Q: Đáp thẳng xuống dưới.

Cuối cùng, trong khi chơi, bạn có thể nhấn nút C để tạm dừng trò chơi và chọn View Skill List để xem danh sách các chiêu thức của mỗi nhân vật mà bạn đang sử dụng (đổi nút Y thành D vì chúng ta đã cài đặt D để thuận tiện hơn).]

Video hướng dẫn cách chơi dragon ball budokai tenkaichi 3

Thông tin game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3 là một trò chơi thuộc thể loại Arena-Fighting, cho phép người chơi điều khiển các nhân vật chiến đấu trong không gian đã được xác định. Điểm đặc biệt của thể loại này là khả năng di chuyển linh hoạt cùng góc nhìn toàn diện, không giống như các trò chơi đối kháng khác. Trò chơi có đồ họa ấn tượng, rất hợp với những người thích game anime trên hệ máy PS2. Bản đồ trong game được thiết kế vừa phải, tạo cảm giác thoải mái cho người chơi mà không quá rộng lớn đến mức phải mất hàng giờ để tìm ra đối thủ.

Điểm khiến người chơi thực sự ngạc nhiên là số lượng nhân vật – 98 nhân vật từ tất cả các phần và bộ phim Dragon Ball, trừ Super. Tất cả các nhân vật đều có chiêu thức cuối cùng riêng biệt cho mỗi hình dạng khác nhau. Một số chiêu thức phụ có thể được lặp lại ở một số nhân vật, ví dụ như chiêu Kamehameha. Trong trò chơi, nhân vật có thể biến hình thay đổi hình dạng hoặc chọn hình dạng ngay từ màn hình chọn nhân vật. Người Saiyan có thể không chỉ biến hình thành Super Saiyan mà còn có thể chiến đấu dưới hình dạng khỉ khi nhìn vào mặt trăng nếu họ có đuôi.

Cách Chơi Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Cách Chơi Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Thông tin thêm về game:

  • Nhà sản xuất: Spike Chunsoft
  • Nhà phát hành: Atari và Bandai (hiện nay là Bandai Namco aka Asian EA)
  • Hệ máy: PS2, Wii

Cách mở toàn bộ nhân vật ẩn game Dragon Ball Budokai Tenkaichi 3

Trước tiên bạn cần xác định chính xác phiên bản của Dragon Ball Z Tenkaichi 3, vì hiện nay có nhiều phiên bản khác nhau và nếu không chọn đúng sẽ dẫn đến thất bại trong việc can thiệp vào dữ liệu game. Để kiểm tra, chỉ cần quan sát logo của trò chơi trong lần đầu khởi động (khi chọn new game, load game…) và đảm bảo rằng nó có chữ Dragon Ball Z Tenkaichi 3.

Các bạn vào link dưới để tải file về máy.

DBZ BT3 Dolphin Savedata 100% By Kyo.rar (45,6kb)

Mục đích của tập tin được cung cấp là can thiệp vào dữ liệu của game và thêm các thông tin về các nhân vật ẩn đã được mở khóa trước đó. Sau khi tải xuống, bạn cần giải nén để lấy ra 3 tệp tin bên trong gồm nocopy, banner.bin và dbzt3.

Cách Chơi Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Tiếp theo, mở phần mềm giả lập Dolphin Emulator và tìm đến game Dragon Ball Z Tenkaichi 3 đã được lưu trước đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách bấm chuột phải vào tên game trong thanh hiển thị bên dưới và chọn Open Wii save folder.

Cách Chơi Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Một tab mới sẽ hiển thị, chứa 3 tệp tin giống với tệp tin mà bạn đã copy. Xóa hết các tệp tin đó và dán những tệp tin mà bạn đã sao chép để thay thế chúng.

Sau đó, đóng tab đó lại và bạn đã hoàn thành việc can thiệp vào dữ liệu của game.

Cách Chơi Game Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3

Các nhân vật ẩn được mở khóa bao gồm: Vegeta siêu xay da cấp 4, King Vegeta, Spopovich (đệ của babiday), Dr Wheelo, Trung úy xanh lơ, Tàu pảy pảy, Quỷ vương Piccolo, ông nội Gohan, người máy, Arale – người máy kẹo sữa… và còn vài nhân vật khác nữa mà tôi không thể nhớ hết. Hãy mở game và trải nghiệm các nhân vật mới này để có trải nghiệm chơi game thú vị hơn.

Trên đây là thông tin về cách chơi Dragon Ball Z Budokai Tenkaichi 3 mà các game thủ nên biết để trải nghiệm trò chơi được hấp dẫn hơn. Với đồ họa đẹp, nhiều nhân vật và chiêu thức, game đã trở thành một trong những trò chơi được yêu thích nhất của dòng Dragon Ball.

Viết một bình luận